Skype là gì? Cách cài đặt ứng dụng Skype cho PC mới nhất

Skype là gì?

Ngày nay, chắc hẳn bạn đã quá quen thuộc với cái tên Skype. Vậy, Skype là gì? Lịch sử hình thành và phát triển Skype ra sao? Skype có gì nổi bật? Cũng như cách cài đặt ứng dụng skype mới nhất cho PC như thế nào? Tất cả sẽ có trong bài viết dưới đây của Halee.com.vn. Cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

Skype là gì?

Chắc hẳn trong chúng ta, nhiều người đã biết đến dịch vụ VoIP, “VoIP (Voice over Internet Protocol) đôi lúc được các phương tiện thông tin nhắc tới như một bước tiến trong công nghệ thông tin. VoIP cho phép bạn truyền tiếng nói của mình qua Internet tới mọi nơi trên thế giới và không phải trả cước viễn thông.” _ Theo VnExpress

Skype là một dịch vụ VoIP, sử dụng mạng Internet qua đó có thể cho phép người dùng dịch vụ thực hiện các cuộc gọi thoại video với chi phí rất thấp ( miễn phí hoặc giá rẻ ).

Skype là dịch vụ mạng cho phép chat, gọi điện, nhắn tin, gửi file hoàn toàn miễn phí được phát triển bởi Niklas Zennström và Janus Friis.

Skype là gì?
skype là gì

Tại sao bạn nên chọn Skype?

Trong những năm trước, Skype có thể nói là một ứng dụng và dịch vụ tuyệt vời. Với những tính năng và lợi ích mà Skype mang lại, nó đã khiến cả thế giới trầm trồ khi nhắc đến

Chính vì sự thành công đấy, hiện nay, mỗi khi nhắc đến việc gọi điện thoại trên Internet, nhiều người đã nghĩ ngay đến ứng dụng dịch vụ Skype, dịch vụ VoIP đã làm mưa làm gió trong những năm qua. Mặc dù bây giờ vấp phải sự cạnh tranh ghê gớm từ các đối thủ khác những Skype vẫn giữ được vị thế riêng của mình.

Trước đây, mỗi lần nghe đến gọi điện thoại quốc tế, chắc hẳn ai trong chúng ta cũng phải cân nhắn nếu như phải thực hiện, cân nhắc từng phút từng giây, vì chi phí rất đắt đỏ. Tuy nhiên, từ khi Skype xuất hiện, mọi lo lắng gần như biến mất, chúng ta không còn cần phải bận tâm khi phí dịch vụ chúng ta phải trả chỉ là tiền Internet hàng tháng ( thứ mà dù có hay không có Skype bạn vẫn mất ngần ấy tiền )

Skype mang lại điều gì?

Cuộc gọi có chất lượng cao

Bộ máy Skype có cơ chế riêng, điều này giúp các máy chủ định tuyển các cuộc gọi và dữ liệu Internet. Bên cạnh đó, Skype phát triển các codec riêng cho phép bản thân nó cung cấp cho người dùng chất lượng cuộc gọi cao cũng như video chất lượng. Chính vì thế, người dùng thường biết đến Skype bởi độ nét rất cao.

voice trên skype
skype là gì ? Skype mang lại những gì ?

Đảm bảo được sự tập trung cho nhân viên

Thật vậy, nếu bạn trải qua 10 công ty cho nhân viên sử dụng các dịch vụ giúp trao đổi công việc trong giờ làm, thì có đến 8 công ty chọn Skype là lựa chọn hàng đầu. Vì đơn giản, Skype không phải mạng xã hội, không mang đến cám dỗ lớn như Facebook, điều này giúp nhân viên tránh được tình trạng mất tập trung khi làm việc, nhưng đồng thời vẫn đáp ứng rất tốt các nhu cầu như chat, gửi file, thực hiện cuộc gọi giữa các nhân viên với nhau.

Mức giá rẻ – Tiết kiệm đáng kể chi phí

Ở trên tôi đã nói Skype là dịch vụ hoàn toàn miễn phí nhưng tại sao dưới đây tôi lại đề cập đến vấn đề chi phí?

Skype miễn phí cho tất cả các dịch vụ từ 2 phần mềm Skype cho nhau. Tuy nhiên nếu bạn thực hiện cuộc gọi đến các dịch vụ khác ngoài Skype như điện thoại cố định hay di động thì bạn phải trả phí. Tuy nhiên đừng quá lo lắng, mức thanh toán VoIP cũng chỉ ở mức giá rẻ mà thôi.

Dịch vụ này cũng có gói Premium đi kèm với các tính năng và cải tiến bổ sung.

Ứng dụng Skype

Ứng dụng Skype là gì? Ứng dụng Skype hiện nay được setup rộng khắp, tương thích với tương đối nhiều dòng thiết bị từ máy tính đến Smartphone. Trước đây, Skype chỉ được cài tại máy tính, tuy nhiên trong thời kì cách mạng công nghệ như hiện nay, thế giới công nghệ di động phát triển,  Skype cũng bộc phá để có thể thích nghi hoàn hảo nhất cùng với các hệ điều khiển IOS, Android và có nhiều nền tảng di động phổ biến ngày nay.

Ứng dụng Skype cùng với giao diện gần gũi, dễ nhìn, không gây quá nhiều khó khăn mang đến người dùng lần đầu tiên tiếp cận

Ứng dụng Skype luôn đổi mới

Ứng dụng Skype luôn đổi mới để theo kịp xu hướng của thị trường. Ứng dụng Skype hiện nay còn tung ra tính năng Skype Translate. Đây là tính năng rất hay cho phép người dùng nói chuyện với người nước ngoài nhưng vẫn hiểu được nhau nhờ Skype đã phiên dịch những gì mà họ đang nói.

Lịch sử hình thành của Skype

Skype ra đời vào năm 2003 và phát triển để trở thành một dịch vụ được người dùng rất ưa chuộng. Và “Ngày 10 tháng 5 năm 2011, tập đoàn Microsoft đã mua lại Skype với giá US$8,5 tỷ”_Theo wikipedia

Sử dụng Skype như thế nào?

Hiện nay, người dùng có thể thử dụng Skype thông qua 2 cách:

  • Tải và cài đặt ứng dụng Skype
  • Sử dụng skype online (skype web )

Tạo tài khoản Skype Online và sử dụng Skype Online:

Sau khi hiểu được Skype là gì cũng như các thông tin cơ bản về Skype, đây là lúc bạn sẽ tiếp xúc với việc đăng kí skype online cũng như cài đặt ứng dụng Skype. Đầu tiên, để sử dụng được Skype online, bạn hãy tạo tài khoản Skype.

Bước 1: Truy cập vào địa chỉ skype web: https://www.skype.com/en/

Click vào Sign Up để tạo tài khoản Skype Online

Truy cập vào trang chủ Skype
Truy cập vào trang chủ Skype

Bước 2: Chọn phương thức đăng ký, ở đây hỗ trợ việc tạo tài khoản bằng số điện thoạiEmail

Cách đăng kí SKype

Bước 3: Nhập password

Bước 4: Nhập tên hiển thị trên Skype ( lưu ý đây không phải username để đăng nhập, vì khi đăng nhập sẽ sử dụng email hoặc số điện thoại )

Tên hiển thị trên Skype

Bước 5: Xác nhận tạo tài khoản

Ở bước này, hệ thống sẽ gửi cho bạn một email xác nhận đăng kí, việc của bạn rất đơn giản, chỉ cần vào gmai, lấy mã code hệ thống gửi, quay lại và nhập vào đây là có thể kết thúc quá trình đăng kí, tạo tài khoản Skype.

xác nhận đăng kí skype

Cài đặt ứng dụng Skype

Như vậy, sau khi đã tạo cho mình một tài khoản Skype, bạn có thể sử dụng Skype thông qua ứng dụng. Điều này giúp thuận tiện, dễ dàng hơn. Sau đây, HaLee.com.vn sẽ hướng dẫn bạn cách cài đặt ứng dụng Skype.

Bước 1: Truy cập vào trang chủ của Skype: https://www.skype.com/en/

Bước2: Tại đây, bạn click chuột vào nút DownLoad Skype. Một file cài đặt sẽ được tải về máy bạn.

Bước 3: Việc còn lại rất đơn giản, bạn chỉ việc click chuột vào file mới tải về, sau đó Next, Next là xong.

Bước 4: Sau khi đã cài đặt ứng dụng xong, bạn tiến hành đăng nhập vào ứng dụng theo tài khoản vừa tạo ở trên.

chú ý

>>> Tham khảo ngay bài viết: AnyDesk là gì?

Kết luận

Như vậy, thông qua bài viết này, HaLee đã giới thiệu cho bạn tổng quan về Skype. SKype là gì? Cách cài đặt SKype như thế nào. Thông qua bài viết trên, hi vọng phần nào đã giúp bạn hiểu rõ về ứng dụng gọi điện thoại tuyệt vời này.

Chúc các bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *